เที่ยวเชียงราย
เที่ยวเชียงราย
 

จองด่วน  Join Tour  
       
Cr1  (26 -28 ตค 61)  

Cr2  (             )     

Cr3  (             )

Cr4  (             )

Cr5  (28 ตค 61)

Cr6  (             )

Cr11  (26-28 ตค 61)

Cr12  (27-28 , 28-29 ตค 61)

สอบถาม เพิ่มเติม .... 

086-827-9309  ฝนค่ะ( Sale & Tour Operator )


 
สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

 

 


พบกับ บจก. เชียงรายทัวร์ ™
ออกบูท Road Show ร่วมกับ
พาณิชย์จังหวัด เชียงราย
(ChiangRai Brand ปี 60)
ทั่วประเทศ จำนวน 3 ครั้ง 

ศูนย์ประชุมสิริกิติ์ / กรุงเทพ
11-14 พค 60

เซ็ลทรัลเฟสติวัล / หาดใหญ่
2-4 มิย 60

เซ็ลทรัลพลาซ่า / ระยอง
9-11 มิย 60

 ปรึกษาวางแผนท่องเที่ยวเชียงราย ฟรี!!
tel. 086-827-9309 ฝน ค่ะ
Line : 55fon

 


 

          แม่สาย  เที่ยวแม่สาย

  แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของเชียงรายที่ขึ้นชื่อมาก และอาจเรียกได้ว่าเป็นอันดับหนึ่งของเชียงราย  ที่เมื่อใครก็ตามได้มาเที่ยวเชียงรายแล้ว  พวกเขาส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้เวลาในการจับจ่ายของฝากที่ แม่สาย
 เพื่อหาของติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนทางบ้านแทบทุกคน แหล่งช้อปปิ้ง และยังเป็นสถานที่เที่ยวที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้คือ แม่สาย

แม่สาย เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดเชียงราย  นับได้ว่าอำเภอแม่สายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เป็นย่านการค้า และยังเป็นจุดชมวิวของ 2 ประเทศ  เป็นอำเภอที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก  อำเภอแม่สายตั้งอยู่ ห่างจากตัวเมืองเชียงราย 61 กิโลเมตร และเป็นอำเภอที่อยู่เหนือสุดของประเทศไทย  อำเภอแม่สายจะอยู่ติดกับจังหวัดท่าขี้เหล็กของพม่า  โดยมีแม่น้ำแม่สายกั้นเป็นพรมแดน  แต่ก็ยังมีสะพานเชื่อมเมืองทั้งสองเมืองเข้าด้วยกัน  ชาวไทยและชาวพม่าสามารถเดินทางไปมา  ทั้งเพื่อท่องเที่ยวและทำการค้าร่วมกัน  นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวเชียงราย  นิยมไปเที่ยวแม่สายเพื่อช้อปปิ้งหาซื้อสินค้านานาชนิด และยังนิยมข้ามพรมแดนไปเที่ยวที่ท่าขี้เหล็กของพม่า  ที่แม่สายและท่าขี้เหล็กมีสินค้ามากมาย  ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเลือกซื้อหาสินค้า ตามความชอบและความสนใจของแต่ละคนกันได้อย่างเต็มที่ ไ ม่ว่าจะเป็นสินค้าพื้นเมืองต่างๆ ของที่ระลึก สินค้าอื่นๆทั่วไปมากมาย

ท่านที่มีความสนใจจะมาเที่ยวแม่สายโดยใช้บริการทัวร์ของเรา ทางเราก็มี แพคเกจทัวร์แม่สาย ให้ท่านได้เลือก โปรแกรมการทัวร์แม่สายของเรา  ท่านสามารถติดต่อสอบถามทางเราได้อีกครั้งใน การเที่ยวแม่สาย ไม่ได้มีเพียงการช้อปปิ้งยังมีสถานที่อื่นๆในแม่สายที่น่าสนใจ และทำให้ท่านได้ใช้เวลาเที่ยวแม่สายได้อย่างคุ้มค่า เช่น วัดพระธาตุดอยเวา ถ้ำปุ่มถ้ำปลา ดอยนางนอน เป็นต้น

บริษัทเชียงรายทัวร์ ขอยกตัวอย่างความน่าสนใจ ของสถานที่เที่ยวอื่นๆของแม่สาย เพื่อที่ท่านจะตัดสินใจมา เที่ยวแม่สาย ได้ง่ายขึ้น อย่างพระธาตุดอยเวา 

พระธาตุดอยเวา เป็นวัดที่ประดิษฐานของพระธาตุดอยเวา  โดยมีความเชื่อกันมาว่าเป็นพระธาตุที่มีความเก่าแก่  เป็นรองเพียงพระธาตุดอยตุง วัดพระธาตุดอยเวาสร้างขึ้นใน ปีพ.ศ. 296 ในสมัยพระองค์เวา  ผู้ครองนครโยนกนาคพันธุ์  โดยได้นำชื่อมาจากพระองค์เวานั่นเอง  ในเวลาต่อมาพระธาตุได้มีความชำรุดทรุดโทรมจนพังลงตามกาลเวลา  นายบุญยืน ศรีสมุทร คฤหบดีของอำเภอแม่สาย และพระภิกษุดวงแสง รัตนมณี  พร้อมด้วยข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนอื่นๆอีกมากมายที่มีจิตศรัทธา และกรมศิลปากรได้ร่วมกันจัดสร้างทำนุบำรุงขึ้นมาใหม่  ซึ่งในการบูรณะครั้งนี้ได้ขุดพบผอบหินสีดำ  ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ 5 พระองค์ จึงได้อัญเชิญขึ้นประดิษฐานในองค์พระธาตุตามเดิม  โดยพระธาตุดอยเวานั้นตั้งอยู่บนยอดดอยเวา  แต่พระอุโบสถและส่วนของสังฆาวาสจะตั้งอยู่ที่บริเวณเชิงดอย  นักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นไปกราบนมัสการพระธาตุดอยเวาจะต้องเดินเท้าขึ้นบันไดไปกราบนมัสการ  ซึ่งนอกจากจะได้กราบนมัสการพระธาตุดอยเวาแล้ว ท่านยังจะได้เห็นทัศนียภาพได้ทั้งสองฝั่ง โดย เป็นจุดชมวิวแม่สาย และพม่าที่สวยงามมากที่หนึ่ง 

ท่านที่สนใจและต้องการไปเที่ยวแม่สาย โดยใช้บริการแพคเกจทัวร์แม่สายของเรา สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลการ เที่ยวแม่สาย และแพคเกจทัวร์แม่สาย กับทางเราได้ตลอดเวลา         


Line ID : 55fon หรือ Tel. 086-827-9309 ...... ฝนค่ะ ( Sale & Tour Operator )
เที่ยวแม่สายได้ทุกวัน กับผู้เชี่ยวชาญตัวจริง
บริษัท เชียงรายทัวร์
www.ChiangRai-tour.com

แม่สาย_ด่านศุลกากร

แม่สาย_เหนือสุดในสยาม

แม่สาย_เหนือสุดในสยาม

แม่สาย_ดอยเวา

แม่สาย_ด่านศุลกากร

แม่สาย_เหนือสุดในสยาม

แม่สาย_จุดชมวิว ดอยเวา

แม่สาย_ด่านศุลกากร

 
<< ย้อนกลับ
 


ปรึกษาวางแผนท่องเที่ยวเชียงราย ฟรี!!
ได้ที่ คุณฝน  (086) 827-9309 , (081) 112-0116   FAX (053)717-353
E-mail : hold.in.one@hotmail.com    Line ID : 55fon

ศูนย์รวมแพคเกจทัวร์เชียงราย ที่มีให้เลือกหลากหลายมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น Join tour หรือ Private tour (ทัวร์เชียงราย มีรถออกทุกวัน)