§
§
 

ทริปท่องเที่ยวประจำปีของบริษัท
Team building / CSR / MICE หรือจัดทัวร์เป็นรางวัลให้กับคู่ค้าทางธุรกิจ

กรุ๊ปเหมาส่วนตัวเพื่อนๆ /ครอบครัวเล็ก-ใหญ่
   
Travel Agent รบกวนส่ง Licence + ใบรับรองบริษัท

สอบถามเพิ่มเติม ....คุณฝน
086-827-9309 , 081-112-0116

 
สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

 

 


   กองประกวดนางสาวไทย 
               ปี 2562        
   เข้าพักที่ เอ็มบูทีครีสอร์ท 


รับสมัคร นักศึกษาฝึกงาน
ด้านไกด์นำเที่ยว ภายในจ.เชียงราย ...คุณสมบัติดังนี้

1. เรียนเอกการท่องเที่ยว ปวช - ตรี
2. เพศหญิง เป็นคน จ.เชียงราย
3. ยิ้มแย้มแจ่มใส, รักงานบริการ, ตรงต่อเวลา
4. มีเอกสารส่งตัวการฝึกงาน จากสถาบันที่ศึกษาอยู่

สอบถามเพิ่มเติม ....คุณฝน 

 

   ไร่เชิญตะวัน (ท่านว.วชิรเมธี)

ไร่เชิญตะวัน จังหวัดเชียงราย คือสถานที่ปฏิบัติธรรมของท่านพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมอันเต็มเปี่ยมไปด้วยสุข เงียบ และสงบ ท่ามกลางธรรมชาติ 

ไร่เชิญตะวันของท่าน ว.วชิรเมธีนี้ ตั้งอยู่ที่บริเวณ ตำบลห้วยสัก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ไร่เชิญตะวันนับเป็นศูนย์ปฏิบัติธรรมที่มีพุทธศาสนิกชนและผู้คนทั่วไป ที่ได้ให้ความสนใจและต่างแวะเวียน มาเยี่ยมชมไปจนถึงร่วมปฏิบัติธรรม ณ ไร่เชิญตะวัน กันเป็นจำนวนมาก

สำหรับเจตนาแต่แรกในการสร้างไร่เชิญตะวันนั้น ได้เกิดขึ้นจากที่เดิมทีท่านพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือที่เรารู้จักกันในนามของ ว.วชิรเมธี ได้มีแรงบันดาลใจและมีความต้องการที่จะเสาะหาสถานที่อันเงียบสงบ เพื่อปลีกวิเวกและใช้เวลากับพระธรรม การปฏิบัติธรรม โดยได้ตั้งใจเพื่อใช้เป็นสถานที่ศึกษาธรรมะ ปฏิบัติธรรมเพียงลำพังเท่านั้น ซึ่งในตอนแรกนั้นยังไม่ได้ต้องการที่จะเปิดเป็นศูนย์หรือสถานที่ปฏิบัติธรรม ให้กับผู้คนทั่วไปอย่างในทุกวันนี้ 

แต่เนื่องจากว่าในเวลาต่อมา ท่านว.วชิรเมธีเริ่มมีความคิดว่า ในเมื่อที่นี่ก็มีความสงบเหมาะจะปฏิบัติธรรมดีแล้ว ทำไมท่านจึงจะไม่เปิดให้ผู้คนทั่วไปได้เข้ามาเยี่ยมชมเสีย ผู้คนที่มาก็สามารถมาปฏิบัติธรรม ศึกษาธรรมะ กันไปในคราวเดียว เมื่อมีความคิดเช่นนี้ท่านว.วชิรเมธี จึงได้เริ่มพัฒนาและปรับปรุงไร่เชิญตะวันให้กลายเป็น ศูนย์ปฏิบัติธรรมสำหรับบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจจะปฏิบัติธรรมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

สำหรับไร่เชิญตะวันนี้ พื้นที่ของไร่แต่เดิมมานั้นเป็นเพียงสวนลิ้นจี่ เป็นที่ดินของลูกศิษย์ของท่านว.วชิรเมธี ซึ่งได้ซื้อเป็นเจ้ของเอาไว้นานมากแล้ว แตในเวลาต่อมานับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2545 ท่านว.วชิรเมธีได้เริ่มมาปฏิบัติธรรม ปักกลด ปลีกวิเวกอยู่ที่บนเขาที่อยู่ใกล้ๆกับไร่เชิญตะวันทุกเดือนนับตั้งแต่ที่ท่านว.วชิรเมธีได้จบเปรียญธรรม 9 ซึ่งบนเขาที่ท่านได้ปฏิบัติธรรมอยู่ในตอนนั้นก็ยังมีผู้คน สามารถเข้ามาถึงกันได้ง่ายแต่ไม่ได้มาเพื่อศึกษาธรรมะ หรือปฏิบัติธรรมะแต่อย่างใด เป็นแต่ชาวบ้านธรรมดาที่อยากมาขอหวยขอเลขกับท่าน ซึ่งไม่ใช่จุดประสงค์ที่ท่านต้องการ และทำให้ยังไม่เกิดความสงบอย่างที่ตั้งใจไว้แต่แรกทีเดียว 

ดังนั้นลูกศิษย์ที่เป็นเจ้าของที่ดินนี้ จึงได้ถวายที่ดินผืนนี้ให้กับท่านเพื่อให้ท่านใช้เป็นที่ปลีกวิเวก ศึกษาและปฏิบัติธรรมตามที่ท่านได้ตั้งใจเอาไว้ และต่อมาท่านจึงได้ปรับปรุงและพัฒนาให้กลายเป็นศูนย์ปฏิบัติธรรมในภายหลัง

สำหรับท่านที่สนใจจะไปปฏิบัติธรรม หาที่สงบๆ ท่านสามารถเลือกไร่เชิญตะวันเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม เพื่อดูใจตนเองได้ โดยสามารถเข้าคอร์สปฏิบัติธรรมกับทางศูนย์ปฏิบัติธรรมไร่เชิยตะวันได้โดยตรง โดยที่ไร่เชิญตะวันนี้จะมีคอร์สปฏิบัติธรรมหลักๆ 3 คอร์ส คือ 3 วัน 5 วัน และ 7 วัน

ที่ไร่เชิญตะวันได้ตั้งใจที่จะออกแบบทุกอย่างให้เอื้อกับการปฎิบัติธรรมโดนมี ทาน2มื้อ ถือศีล8 และมีกฏให้งดใช้เครื่องมือสื่อสารทุกชนิด เมื่อได้มีการทำวัตรสวดมนต์ไปจนถึงการนั่งสมาธิเสร็จแล้ว ผู้มาปฏิบัติธรรมทุกคนจะต้องสอบอารมณ์ ที่ได้ปฏิบัติผ่านไปในแต่ละวันกับท่านว.วชิรเมธี

และในตอนเช้าผู้มาปฏิบัติธรรมที่ไร่เชิญตะวันจะต้องตื่นตี 5 เพื่อมาทำวัตร สวดมนต์ นั่งสมาธิ และเดินจงกลม นอกจากจะมีการปฏิบัติธรรมเบื้องต้นอย่างสวดมนต์ นั่งสมาธิ เดินจงกลมแล้ว ผู้มาปฏิบัติธรรมที่ไร่เชิญตะวันของท่านว.วชิรเมธี ยังจะได้ร่วมฟังธรรมะบรรยายประจำวันอีกด้วย 

นอกจากมาปฏิบัติธรรมต่างๆ ผู้มาปฏิบัติธรรมยังจะได้ซึมซับบรรยากาศความสงบเงียบ ได้อยู่กับธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ในตอนกลางคืนไร่เชิญตะวันก็มีกิจกรรมเดินในความมืดเพื่อสัมผัสธรรมชาติ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะเปิดให้มาร่วมปฏิบัติธรรมที่ไร่เชิญตะวันในช่วงพ.ย.- ก.พ. ระยะเวลาแค่ 4เดือนนี้เป็นหลัก เพราะเนื่องจากว่าในทุกๆปีช่วงฤดูร้อนนั้น ทางไร่เชิญตะวันได้จัดให้เป็นค่ายบวชสามเณรภาคฤดูร้อน 

นอกจากการปฏิบัติธรรม บรรยากาศของธรรมชาติ หรือแม้แต่การได้สนทนาธรรม ฟังธรรมที่ท่านจะได้จากท่านมหาวุฒิชัย วชิรเมธี แล้ว ในส่วนของบริเวณด้านหน้าของไร่เชิญตะวัน ยังมีส่วนของห้องสมุดธรรมะไว้คอยให้ผู้มาปฏิบัติธรรมได้ใช้บริการ และยังมีปริศนาธรรมในรูปแบบของศิลปะให้ได้ทดลองขบคิดกันดูอีกด้วย

เรียกได้ว่าไร่เชิญตะวันของท่านพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ที่จังหวัดเชียงรายแห่งนี้ ถือเป็นไร่ที่สามารถมอบความสงบ สุข และร่มเย็นให้กับผู้มาปฏิบัติธรรม หรือศึกษาธรรมะได้อย่างแท้จริง

ไร่เชิญตะวันเหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการเข้าหาพระธรรมคำสอน เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการปลีกวิเวกจากสังคมเมืองหรือชีวิตประจำวันที่วุ่นวาย เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการเสาะหาสถานที่สงบๆ สำหรับใช้เป็นที่ปฏิบัติธรรม สวดมนต์ นั่งสมาธิละเดินจงกลม เป็นอย่างยิ่ง
ท่านที่ตัดสินใจมาปฏิบัติธรรมที่ไร่เชิญตะวัน จ.เชียงรายแห่งนี้ จะได้สมปรารถนาดังตั้งใจ ได้พบความสงบ สุข และลิ้มรสพระธรรมคำสอนในรูปแบบของไร่เชิญตะวันกลับไปอย่างเต็มที่แน่นอน

ท่าน ว.วชิรเมธี

ท่าน ว.วชิรเมธี

ท่าน ว.วชิรเมธี

ไร่เชิญตะวัน เชียงราย

ไร่เชิญตะวัน เชียงราย

ไร่เชิญตะวัน เชียงราย

ไร่เชิญตะวัน เชียงราย

ไร่เชิญตะวัน เชียงราย

ไร่เชิญตะวัน เชียงราย

ไร่เชิญตะวัน เชียงราย

ไร่เชิญตะวัน เชียงราย

ไร่เชิญตะวัน เชียงราย

 
<< ย้อนกลับ
 

ปรึกษาวางแผนท่องเที่ยว ฟรี!! ....

ได้ที่ คุณฝน 086-827-9309 , 081-112-0116  FAX 053-717-353 

บจก.เชียงรายทัวร์ (ทีเอ็ม)  599 หมู่ 5  ต.รอบเวียง  อ.เมือง  จ.เชียงราย